Yên Thủy (Hoà Bình) Tạm dừng hoạt động và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ

Ngày 12/8/2021, Ủy ban nhân dân huyện Yên Thủy (Hoà Bình) ban hành Quyết định số 1544/QĐ-UBND về việc tạm dừng hoạt động và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện.

Theo đó, tạm dừng hoạt động đối với một số lĩnh vực, loại hình dịch vụ trên địa bàn huyện để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có quyết định thay thế.

Cụ thể: Các nghi lễ và hoạt động tôn giáo, lễ hội; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; tạm dừng việc tổ chức cưới, đối với đám hiếu khuyến khích tổ chức gọn, phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hạn chế tổ chức ăn uống.

Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, massage; tạm dừng hoạt động quán bán ăn đêm (từ 20 giờ đến 05 giờ sáng hôm sau), quán bia, trà đá, giải khát, cafe, trà chanh, sinh tố, chè (chỉ được phục vụ bán hàng mang về).

Các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc các tuyến đường Quốc lộ 12b, đường Hồ Chí Minh không phục vụ ăn uống tại nhà hàng đối với người trên các xe khách, xe vận tải liên tỉnh.
Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, Bệnh viện.

Bắt buộc mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và các biện pháp phòng, chống dịch tại các công sở, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Yên Thủy giao Công an huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm việc chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân đối với các lĩnh vực, loại hình dịch vụ tạm dừng hoạt động./.
TH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button