Vụ nhà thầu gây mất nước sạch: “Thần tốc” sửa chữa cấp nước lại cho dân

Sau khi báo Dân trí phản ánh, đơn vị thi công cầu Hòa Bình 2 đã khẩn trương sửa chữa đường ống để cấp lại nước sinh hoạt cho chục hộ dân và nhà văn hóa ở phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, ông Lê Văn Thành – Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình cho biết, sáng 11/8, sau khi báo Dân trí có bài viết: “Nhà thầu thi công đường, nhiều hộ dân mất nước sinh hoạt dài ngày”, đến chiều cùng ngày đơn vị có trách nhiệm đã mang vật tư, thiết bị đến để sửa chữa và thay thế đường ống nước.

Sau khi báo Dân trí phản ánh, các đơn vị liên quan đã khẩn trương khắc phục đường ống, cấp lại nước sinh hoạt cho các hộ dân.

“Đến 17h ngày 11/8, công việc khắc phục mới xong, 10 hộ dân và một nhà văn hóa ở tổ 11 của phường đã có nước sinh hoạt trở lại”, ông Thành nói.

Trước đó, như báo Dân trí phản ánh, từ ngày 8/8, một số hộ dân ở tổ dân phố 11 phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình bị mất nước sinh hoạt. Nguyên nhân là do đơn vị thi công dự án cầu Hòa Bình 2 làm hỏng đường ống dẫn nước.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến đã đến tận nơi xem xét, đồng thời đề nghị cơ quan có trách nhiệm của thành phố làm việc với đơn vị liên quan sớm khắc phục, đảm bảo nước sinh hoạt cho các hộ dân.

Vụ nhà thầu gây mất nước sạch: Thần tốc sửa chữa cấp nước lại cho dân – 2Nhấn để phóng to ảnh
Công nhân nối lại đường ống nước, đến 17h ngày 11/8 người dân đã có nước sinh hoạt trở lại.

Ông Bùi Ngọc Tâm – Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Hòa Bình (đại diện chủ đầu tư công trình cầu Hòa Bình 2) cho biết, việc một số nhà dân bị mất nước sinh hoạt do đơn vị thi công cầu Hòa Bình 2 gây ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Ban phối hợp với Công ty Cổ phần nước sạch Hòa Bình xử lý khắc phục ngay.

Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, trong quá trình thi công đường dẫn lên cầu Hòa Bình 2, bên phía phường Đồng Tiến, có rất nhiều đường ống nước và đường dây điện, đơn vị thi công cũng đã nhiều lần làm hỏng ống nước nhỏ dẫn vào nhà dân, sau đó khắc phục được ngay.

“Lần này do vỡ đường ống chính, sự thống nhất về sửa chữa giữa đơn vị thi công với Công ty cổ phần nước sạch Hòa Bình chậm có sự thống nhất. Cùng với đó vật tư, phụ kiện chưa được cung cấp kịp thời, dẫn đến chậm trễ trong công việc khắc phục”, ông Tâm nói.

Nguồn: dantri.com.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button