Phường Phương Lâm yêu cầu tạm dừng bán hàng, quán ăn, quán nước trên vỉa hè từ 18 giờ ngày 30/11

Chủ tịch UBND phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình vừa ban hành Văn bản số 523/UBND, ngày 30/11/2021 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Theo đó chỉ đạo: Tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở bán hàng vỉa hè, quán ăn vỉa hè, quán nước trên vỉa hè từ 18h00′ ngày 30/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối: Được hoạt động bình thường; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo PCD Covid-19 theo quy định của tỉnh, thành phố.

Các nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống chỉ hoạt động 70% công suất (nhà hàng, quán ăn uống có phòng riêng thì phục vụ < 10 người/phòng và phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2m).

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và Nhân dân thực hiện test nhanh và đảm bảo các trang thiết bị PCD cho nhân viên. Tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu là 2m, có tấm chắn, có sổ theo dõi khách đến ăn, khuyến khích mang về, khi khách đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện PCD Covid-19; quét mã QR Code, thực hiện nghiêm theo Bản cam kết PCD đã cam kết với UBND phường.

UBND phường cũng chỉ đạo ngừng các động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc, làm đẹp và các cơ sở khác).

Đối với các hoạt động ngoài trời được tổ chức dưới 50 người; trong nhà dưới 20 người và dưới 50% công suất và phải bảo đảm các quy định về phòng dịch, bảo đảm khoảng cách tối thiểu trên 2m. Các hoạt động tập trung đông người (từ 30 người trở lên) tại địa bàn dân cư phải được Tổ dân phố, Tổ Covid-19 cộng đồng tổ chức tiếp nhận thông tin khai báo y tế và báo cáo Ban chỉ đạo PCD Covid-19 phường khi có hoạt động tập trung đông người.

Các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh tại nhà. Giao các thành viên Ban chỉ đạo PCDCovid-19, lực lượng chức năng, Tổ Covid 19 cộng đồng, ban bảo vệ dân phố, các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong PCD theo quy định.

Nguồn: Báo Hòa Bình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button