Kim Bôi: 1 người tử vong, 7 người đang cấp cứu do nghi ăn phải trứng Cóc.

0

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân từ tuyến huyện chuyển đến trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn món ăn chế biến từ trứng cóc.

1 người tử vong 7 người nguy kịch sau ăn trứng cóc
7 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình nguy kịch – Ảnh: BSCC

Theo đó, ngày 20/1, 8 thành viên trong một gia đình ở xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình đã chế biến bọc trứng cóc nấu với gừng để làm thức ăn. Sau ăn, cả 8 người đều có dấu hiện nôn mửa, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và khó thở, được người thân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

1 người ăn nhiều nhất đã tử vong ngay tại Trung tâm y tế. Đêm ngày 20/1, 7 bệnh nhân còn lại trong tình trạng nguy kich, được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp tục cấp cứu.

Khi nhập viện, 7 bệnh nhân vẫn liên tục nôn mửa, đau bụng, chóng mặt, khó thở, một số có biểu hiện co giật, ảo giác.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã huy động tối đa nhân lực đến hỗ trợ cho kíp trực, khoa Hồi sức tích huy động 1 kíp trực thường trú đến hỗ trợ khoa Cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân nhanh chóng được bơm rửa dạ dày, dùng các chất tẩy rửa đường tiêu hoá để loại bỏ chất độc ra khỏi đường ruột và các thuốc để điểu chỉnh các rối loạn khác.

1 người tử vong 7 người nguy kịch sau ăn trứng cóc 1
Hiện 7 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch – Ảnh: BSCC

Bác sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thông tin: Hiện tại, 7 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối không nên chế biến món ăn từ cóc vì sự nguy hiểm của các chất độc có trong một số bộ phận của loài vật này. Trên da, tổ chức dưới da, trứng, gan, ruột của cóc rất độc do có chứa nọc độc ( bufotoxin ) gồm nhiều độc tố nguy hiểm, như: bufotalin, bufotonin, bufotenin. Những chất này có tác dụng gây rối loạn nhịp tim nặng, ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.

Theo: Vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích