Hòa Bình: Triệu tập một cá nhân đăng sai sự thật về virus Corona

0

Thêm một facebooker đăng tải thông tin không chính xác về dịch virus Corona tại huyện Cao Phong (Hòa Bình), khiến dư luân hoang mang. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập cá nhân trên lên cơ quan công an làm việc.

Ngày (2/2), Công an tỉnh Hoà Bình đã tiến hành triệu tập, làm việc với một cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan tới virus Corona trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Đây là bài học đắt giá cho người sử dụng mạng xã hội, khi đăng tải những thông tin sai lệch làm hoang mang xã hội, khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên, theo Sở TTTT tỉnh Hòa Bình, trong ngày hôm nay 2/2, một tài khoản mạng xã hội khác cũng đã đăng tải không chính xác về thông tin vi rút Corona tại địa bàn huyện Cao Phong.

Hoa Binh Them 1 ca nhan dang sai su that ve virus corona lam hoang mang du luan 244 1580642990 width600height439 600x430
Cơ quan Công an triệu tập thêm 1 cá nhân đăng sai về vi rút corona tại huyện Cao Phòng, tỉnh Hòa Bình.

Sở TTTT tỉnh Hòa Bình lưu ý các cá nhân, tổ chức khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội cần phải chính xác. Các thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận sẽ được Sở TTTT Hòa Bình xử lý trong thời gian tới.

Hoa Binh Them 1 ca nhan dang sai su that ve virus corona lam hoang mang du luan 4564 1580643157 width750height654 750x430
Trước đó, chủ tài khoản facebook Hương Thơm đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải sai sự thật về vi rút Corona tại Hòa Bình.

Trước đó vào ngày (1/2), cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã xác minh và mời 1 trường hợp có chủ tài khoản facebook có tên “Hương Thơm” đã đăng thông tin trên trang cá nhân của mình với nội dung: “Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa xuất hiện 1 ca dương tính với đối với vi rút corona. Mọi người khi ra đường cần đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những nơi đông người. Cần ăn những đồ bổ sung chất để kháng. Nhớ: thường xuyên uống nước ấm. Nha!!! Tin bao chuẩn 100% đó ạ”.

Ngay sau đó, Sở TTTT tỉnh Hòa Bình đã xác minh được thông tin chủ tài khoản facebook “Hương Thơm” tên thật là Bùi Hương Thơm. Vụ Việc đã được Thanh tra sở và Công an tỉnh Hòa Bình làm việc với chủ tài khoản faccebook trên và tiến hành xử phạt đối với trường hợp này là 5 triệu đồng.

Nguồn: danviet.vn

Bạn cũng có thể thích