Hòa Bình: Bắt giữ đối tượng lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Đối tượng lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn đã bị Công an tỉnh Hà Nam phối hợp Công an Hòa Bình bắt giữ vào ngày 20/12.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã bắt giữ được đối tượng Trần Văn Tuân (SN 1995, trú tại thị trấn Hàng Trạm, Yên Thủy, Hòa Bình) bỏ trốn sau khi lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng. Đây là bị can đang bị truy nã đặc biệt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 20 và 21/1/2021, Tuân cùng một số người đã lừa bán các chậu phong lan phi điệp thường giả là phi điệp Hồng Minh Châu, Hồng Yên Thủy cho nhiều người để chiếm đoạt hơn một tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Tuân đã bỏ trốn.

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Tuân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát lệnh truy nã, ngày 20/12, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, bắt giữ Tuân khi bị can đang lẩn trốn tại thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn:
anninhthudo.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button