Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình vừa bị cách chức

0 84

Sau khi nhận quyết định cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc với tâm trạng khá buồn, trao đổi với phóng viên Dân Việt: “Tôi không có ý kiến gì về quyết định này”.

1540187 28112019 1574927057 width666height374
Ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình vừa bị UBND tỉnh Hòa Bình cách chức vào ngày 27/11.

Chiều 28/11, phóng viên Dân Việt đến trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, nơi ông Bùi Trọng Đắc – nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình công tác nhiều năm. Qua trao đổi với bà Ngô Thị Oanh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình được biết, sáng cùng ngày, Sở mới nhận được quyết định.

Khi phóng viên đề nghị được gặp các lãnh đạo Sở, bà Oanh cho biết: “Các lãnh đạo đều bận vì phải đi họp”.

Bà Oanh cũng thông tin, sáng 28/11, ông Đắc có đến trụ sở. Ngay trong buổi chiều cùng ngày, chúng tôi lên phòng ông Đắc thì phòng đóng cửa.

Qua trao đổi điện thoại với phóng viên, ông Đắc tỏ ra mệt mỏi và buồn. Trả lời câu hỏi của phóng viên: “Quan điểm của ông như thế nào khi nhận được quyết định cách chức từ UBND tỉnh Hòa Bình?”, ông Đắc khá buồn: “Tôi không có ý kiến gì về quyết định này”.

Trước khi xảy ra vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình vào năm 2018, ông Nguyễn Trọng Đắc là một người có tâm huyết với giáo dục của tỉnh Hòa Bình. Trong suốt những năm trên cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, ông Đắc đã tham mưu cho UBND tỉnh Hòa Bình ban hành nhiều chính sách liên quan đến giáo dục. Đặc biệt là việc đầu tư cơ sở hạ tầng, kiên cố trường lớp cho các trường học vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Hàng vạn học sinh trong tỉnh đã được tạo điều kiện ăn, ở học tại các trường nội trú.

Trước đó Dân Việt đã đưa tin, ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cách chức” đối với ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Nguồn: Dân Việt

Bạn cũng có thể thích