Cam Cao Phong, cá Sông Đà đến với người tiêu dùng Thủ đô

0

Ngày 7/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc “Tuần lễ nông sản, thực phẩm Hòa Bình tại Siêu thị Co.opmart Hà Nội”. Đây là cơ hội để các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình được giới thiệu đến người tiêu dùng cả nước, đặc biệt là người dân Thủ đô.

Cam Cao Phong cá Sông Đà đến với người tiêu dùng Thủ đô
Các đại biểu tham quan gian hàng bưởi đỏ Tân Lạc

Tuần lễ nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình được tổ chức từ 7/12 – 13/12, tại 5 Co.opmart trên địa bàn Hà Nội. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 40 Hợp tác xã, doanh nghiệp của Hòa Bình với quy mô 47 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản thực phẩm đặc sản chủ lực chất lượng an toàn, xuất xứ rõ ràng, có truy xuất nguồn gốc của tỉnh Hoà Bình như: cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, rau hữu cơ, rau an toàn, gà đồi, cá Sông Đà, trà cà gai leo, các sản phẩm từ cây Sachi, trà thảo dược, sản phẩm dược liệu,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: Đây là cơ hội tốt để quảng bá các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của các hợp tác xã, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Là dịp để các hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi ký kết với các doanh nghiệp tiêu thụ tại Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đặc biệt đây là điều kiện rất thuận lợi để cho các hợp tác xã, doanh nghiệp trong tỉnh có thể tiếp cận, xúc tiến liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm với hệ thống Siêu thị Co.opMart Hà Nội và và toàn quốc.

Tại sự kiện này, tỉnh Hòa Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài tại tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Cam kết tiếp tục chỉ đạo sản xuất hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ, nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng.

Cam Cao Phong cá Sông Đà đến với người tiêu dùng Thủ đô 2

Ðây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường hợp tác, kết nối được doanh nghiệp sản xuất và phân phối ở Thủ đô và các tỉnh lân cận, tạo đầu ra bền vững các sản phẩm.

Tại buổi lễ đã diễn ra hoạt động ký kết và trao bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa đại diện Co.op Mart với 10 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình.

Nguồn: petrotimes.vn

Bạn cũng có thể thích